Trang chủ » Thông tin kỳ thi » [MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐÔNG NAM Á SEACSO 2025

[MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC KHOA HỌC MÁY TÍNH ĐÔNG NAM Á SEACSO 2025

thuyht 60
Kỳ thi Olympic Khoa học Máy tính Đông Nam Á SEACSO (Southeast Asia Computer Science Olympiad) thuộc tổ hợp các kỳ thi quốc tế về Toán học, Tiếng Anh, Khoa học và Khoa học máy tính SEA Olympiads dành cho học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông được tổ chức bởi Global League of Winners (GLOW) – một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký hoạt động tại Punta Prinsesa, thành phố Cebu, Philippines.

Kỳ thi Olympic Khoa học Máy tính Đông Nam Á SEACSO dành cho các cấp Mẫu giáo, Tiểu học (lớp 1 đến lớp 6), cấp Trung học cơ sở (lớp 7 đến lớp 10) và cấp Trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12); nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết, thông thạo về tin học, mã hóa thông tin. Đặc biệt, kỳ thi còn quảng bá nét văn hóa thông qua việc tổ chức luân phiên vòng quốc tế tại các quốc gia. Với Bali – Indonesia là điểm đến đầu tiên vào tháng 4/2023, tiếp đến là Đà Nẵng – Việt Nam vào tháng 4/2024. Đặc biệt, tại Vòng quốc tế SEACSO 2024, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt được những thành tích đáng tự hào, bao gồm 1 cúp Champion (Vô địch) dành cho thí sinh cao điểm nhất mỗi khối thi, 2 cúp 1st Runner-up (Á quân 1) dành cho thí sinh cao điểm thứ hai mỗi khối thi, 2 cúp 2nd Runner-up (Á quân 2) dành cho thí sinh cao điểm thứ ba mỗi khối thi, 4 giải Kim cương, 5 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Đồng. Năm học 2024-2025 là lần thứ ba kỳ thi được tổ chức với điểm đến hấp dẫn là Hàn Quốc, hứa hẹn sự tham gia của hàng nghìn thí sinh tại vòng quốc gia và hàng trăm thí sinh tại vòng quốc tế.

Ban Tổ chức Việt Nam Kỳ thi Olympic Khoa học Máy tính Đông Nam Á SEACSO 2025 kính gửi tới Quý trường, quý phụ huynh và thí sinh các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: từ khối mầm non đến lớp 12 khối THPT và được chia làm 5 hạng mục:
I: Mầm non, Khối 1, Khối 2
II: Khối 3, Khối 4
III: Khối 5, Khối 6
IV: Khối 7, Khối 8
V: Khối 9, Khối 10
VI: Khối 11, Khối 12

2. Các mốc thời gian quan trọng:
🔹 Vòng quốc gia
– Hạn đăng ký: 18/12/2024 (Thứ Tư).
– Thời gian thi: 18/01/2025 (Thứ Bảy).
– Hình thức, địa điểm: Thi trực tuyến (online).
🔹 Vòng quốc tế
– Hạn đăng ký: Sau khi có kết quả Vòng quốc gia
– Thời gian thi: 4/2025.

3. Cách thức đăng ký:

+ Đăng ký cá nhân: Truy cập cổng đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link: https://bit.ly/SEACSO25-Dangkythamdu

+ Đăng ký theo đơn vị: Các trường/phòng GDĐT lập danh sách (theo mẫu của Ban Tổ chức theo link: https://bit.ly/SEACSO25-MauDangkydonvi hoặc file đính kèm phía dưới) và gửi về email SEACSO@fermat.edu.vn

*Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh đăng ký theo đơn vị trường.

4. Thông chi chi tiết kỳ thi: https://bit.ly/SEACSO25-Thongtinkythii.

5. Kênh thông tin liên hệ:
– Kênh liên hệ ưu tiên (được phản hồi trong vòng 24-48 giờ): SEACSO@fermat.edu.vn.
– Kênh liên hệ khẩn cấp (trong giờ hành chính): 0961 603 003 / 0917 830 455.