Trang tra cứu Điểm thi và Số báo danh các kỳ thi Olympic quốc tế
Trang chủ » Thông tin kỳ thi » [MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN CẦU KGL CONTEST 2024

[MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC TIẾNG ANH TOÀN CẦU KGL CONTEST 2024

phuongdung 17098

Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2024 được tổ chức bởi Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ITA (the International Testing Authority), có trụ sở tại 6-9 Trinity St. Dublin, Ireland. Kỳ thi được tổ chức lần đầu vào năm 2015, đến nay mỗi năm đã thu hút hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Đây là Kỳ thi có số lượng thí sinh và các nước tham gia tăng nhanh nhất thế giới. Năm 2022, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo lần thứ ba tham dự Kỳ thi uy tín này. 

Kỳ thi KGL Contest 2023 bao gồm các cấp độ Pre-A1, A1, A2, B1 và B2 thực hiện theo Khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Vòng loại và Vòng quốc gia được tổ chức tại các quốc gia thành viên, Vòng quốc tế được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2023, Vòng quốc tế được tổ chức tại Hy Lạp.

Năm 2024 là lần thứ năm kỳ thi KGL Contest được tổ chức tại Việt Nam. Trong bốn lần tham dự, tại Vòng Chung kết quốc tế, các thí sinh Việt nam đã xuất sắc giành được 1 giải Vô địch toàn cầu, 2 giải Nhất và 3 giải Ba với tổng giá trị phần thưởng của các thí sinh lên đến $2300. 

Ban Tổ chức Việt Nam Kỳ thi Olympic Tiếng Anh toàn cầu KGL Contest 2024 kính gửi tới Quý trường, Quý phụ huynh và thí sinh các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Tất cả học sinh đang học tiếng Anh như một ngoại ngữ đều được đăng ký tham gia kỳ thi.

 

Lưu ý: 

–  Các thí sinh có thể đăng ký vượt cấp độ so với ngày sinh, tuy nhiên không thể đăng ký cấp độ thấp hơn.

–  Các thí sinh đã tham dự và được vào Vòng quốc gia của kỳ thi KGL năm 2023 bắt buộc phải đăng ký tăng lên một cấp độ ở năm học 2024.

2. Các mốc thời gian quan trọng

3. Cấu trúc đề thi:

3.1. Cấu trúc đề thi của từng vòng:Tham khảo tại file thông báo đính kèm bên dưới.

3.2. Toàn bộ thông tin kỳ thi và đề mẫu xem tại:https://bit.ly/Thongtinkythi_KGL2024 .

4. Giải thưởng:

4.1. Đối với thí sinh:

– Vòng loại: Tất cả thí sinh đều nhận được giấy chứng nhận kết quả bản điện tử Ban Tổ chức quốc tế.

– Vòng quốc gia: Giấy chứng nhận thành tích bản cứng và cúp pha lê được trao cho các thí sinh theo các danh hiệu: Nhất, Nhì, Ba.

– Vòng quốc tế: Thí sinh chiến thắng vị trí 1, 2, 3 ở các hạng mục được nhận cúp, huy chương và giải thưởng tiền mặt lên đến 1000 USD tại Sự kiện Toàn Cầu.

4.2. Đối với trường có thí sinh tham dự:

– Các trường đối tác được trao Giấy chứng nhận đã tham gia Kỳ thi quốc tế.

– Trường có từ 100 học sinh tham gia Kỳ thi được tặng Kỷ niệm chương cho trường và giáo viên phụ trách.

5. Cách thức đăng ký:  

+ Đăng ký theo đơn vị: Các trường/phòng GD-ĐT lập danh sách (theo mẫu của Ban Tổ chức trong file đính kèm hoặc tại đường link https://bit.ly/DangkyDV_KGL2024) và gửi về email KGL@fermat.edu.vn

+ Đăng ký theo cá nhân: Thí sinh điền đầy đủ thông tin tại link: https://bit.ly/Dangvicanhan_KGL2024

*Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh đăng ký theo đơn vị trường, phòng.

6. Lệ phí thi:450.000 vnđ / thí sinh.

– Lệ phí thi: 450.000 vnđ/thí sinh

– Lệ phí thi kèm bộ tài liệu ôn tập bản cứng có đáp án (cuốn “Tuyển tập đề thi Olympic tiếng Anh” tổng hợp đề thi các kỳ thi KGL Contest, HIPPO, ESB, WKM, … được gửi theo địa chỉ đăng ký của thí sinh theo thứ tự đăng ký và hoàn thành lệ phí): 550.000 vnđ/thí sinh.

*Lệ phí thi và cách đóng phí được hướng dẫn chi tiết trong file Thông báo tổ chức đính kèm phía dưới.

Lưu ý: Lệ phí thi đóng duy nhất một lần cho cả Vòng loại và Vòng quốc gia. Thí sinh không phải đóng thêm lệ phí thi khi được vào Vòng quốc gia. Trường hợp thí sinh được dự thi Vòng quốc tế tại Hy Lạp, thí sinh được miễn phí lệ phí thi và phí ăn ở 3 ngày tại Hy Lạp và tự chi trả các chi phí khác.

Hạn hoàn thành lệ phí thi: Trước 24h00 ngày 10/01/2023 (Thứ Tư).

7. Khóa học bổ trợ: Đăng ký khóa ôn bổ trợ tại: https://bit.ly/KhoaOnVLKGL2024

8. Thông tin chi tiết kỳ thi:

– Chi tiết về cách đóng phí, giải thưởng, khung chương trình, câu hỏi mẫu vui lòng xem tại link: https://bit.ly/Thongtinkythi_KGL2024

– Ngoài ra, các thông tin mới nhất được tư vấn và cập nhật trên page facebook: https://www.facebook.com/KGLContestVietnam

– Điện thoại hỗ trợ (trong giờ hành chính): 02462734962 / 0961 603003 / 0917830455.