Trang chủ » Thông tin kỳ thi » [MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ SIMSO 2024

[MỞ ĐĂNG KÝ] KỲ THI OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ SIMSO 2024

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SIMSO (Siam International Math and Science Olympics) được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Quốc tế ICE (International Champions in Education) có văn phòng tại 900 Rama 9 Road, Suan Luang, Bangkok, Thailand. Với niềm tin mọi trẻ em đều có tiềm năng trở thành nhà vô địch – vượt qua thử thách của thời gian để đóng góp vào sự thành công của xã hội, Trung tâm ICE đã tạo ra SIMSO nhằm mục tiêu đoàn kết học sinh trên khắp các quốc gia, cổ vũ, thúc đẩy khát vọng theo đuổi sự xuất sắc và thành công của các em, tạo cơ hội cho tất cả các học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, có sở thích về Toán và Khoa học tham gia; mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích Toán và Khoa học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Ban Tổ chức Việt Nam Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SIMSO 2024 kính gửi tới Quý trường, quý phụ huynh và thí sinh các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Thí sinh có thể chọn thi một môn hoặc thi cả hai môn, độ tuổi từng môn như sau:
– Với môn Toán: Tất cả học sinh từ lớp mẫu giáo tới lớp 12 trung học phổ thông;
– Với môn Khoa học: Tất cả học sinh từ lớp 1 tiểu học tới lớp 12 trung học phổ thông.

2. Các mốc thời gian quan trọng:
– Vòng quốc gia: Ngày 19/05/2024 (Chủ Nhật). Hình thức thi:
   + Thi tập trung: Tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu và các tỉnh thành có từ 100 thí sinh trở lên.
   + Thi trực tuyến (online): Tại các tỉnh thành còn lại.
– Vòng quốc tế: Tháng 08/2024. Thi tại Bangkok, Thái Lan (Địa điểm, hình thức thi có thể thay đổi theo quyết định của BTC quốc tế).

3. Cách thức đăng ký:
Thí sinh lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký sau:
– Đăng ký cá nhân: Truy cập cổng đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link: https://bit.ly/DangKySIMSO24.
– Đăng ký theo đơn vị: Các trường lập danh sách (theo mẫu của Ban Tổ chức trong file đính kèm) và gửi về email simso@fermat.edu.vn.
* Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh đăng ký theo đơn vị phòng, trường.

4. Hạn đăng ký và hoàn thành lệ phí Vòng quốc gia: 24h00 ngày 17/04/2024 (Thứ Tư).
*Lệ phí thi và cách đóng phí được hướng dẫn chi tiết trong file Thông báo tổ chức đính kèm phía dưới.
*Lưu ý:
– Kỳ thi là sân chơi trí tuệ được tham gia tự nguyện bởi học sinh và phụ huynh. Vui lòng đọc kỹ toàn bộ thông tin trước khi đăng ký.
– Lệ phí thi sau khi đã đăng ký chỉ được hoàn lại nếu thí sinh không tham dự Kỳ thi do vấn đề về sức khỏe và có giấy xác nhận của các cơ sở y tế.

5. Thông tin chi tiết kỳ thi:
– Thông tin chi tiết về kỳ thi, vui lòng xem tại các file đính kèm hoặc tại link: https://bit.ly/SIMSO24-ThongTinKyThi.
– Ngoài ra, các thông tin mới nhất được tư vấn và cập nhật trên page facebook: https://bit.ly/Facebook-SIMSOVietNam.

6. Kênh thông tin liên hệ:
– Kênh liên hệ ưu tiên (được phản hồi trong vòng 24-48 giờ): simso@fermat.edu.vn.
– Kênh liên hệ khẩn cấp (trong giờ hành chính): 0961 603 003 / 0917 830 455 / 02462 734 962.

Kính mong Quý trường, quý phụ huynh thông tin kỳ thi tới các học sinh để các con có cơ hội tham gia Kỳ thi quốc tế với các giải thưởng giá trị!