Trang chủ » Thông tin kỳ thi » [MỞ ĐĂNG KÝ] Triển lãm Dự án Sáng tạo học sinh, sinh viên quốc tế iWISE 2023-2024

Triển lãm Dự án Sáng tạo học sinh, sinh viên quốc tế iWISE (International World Innovative Student Exhibition) được tổ chức bởi OSCAR EDUCATION LIMITED, có trụ sở tại Gough House, Rooms 1&2, 57 Eden Street, Kingston Upon Thames, London, Anh quốc. Triển lãm iWISE là một trong những chương trình quốc tế uy tín nhất trên thế giới nhằm hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới và phát minh khoa học; cung cấp một nền tảng toàn cầu dành cho những người trẻ tài năng, nghệ sĩ tài ba và nhà khoa học phi thường thể hiện kỹ năng, sự sáng tạo và tư duy khoa học của họ; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi ý tưởng khoa học, sở thích và khả năng trong các hạng mục: STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), TALENT (Tài năng) và ART (Nghệ thuật).

Triển lãm iWISE nhằm truyền cảm hứng sáng tạo ở mọi lứa tuổi, giới tính và trình độ học vấn; ghi nhận sự phong phú về tài năng của học sinh, sinh viên trên khắp thế giới; đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về các tác động mà nghệ thuật và thiết kế đã có qua các thời đại và các nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn trẻ từ 8 đến 24 tuổi bày tỏ nhận thức, quan điểm của mình về môi trường, cộng đồng xung quanh; khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia vào việc định hình môi trường, cộng đồng của mình thông qua các hoạt động nghệ thuật và thiết kế.

Ban Tổ chức Việt Nam Triển lãm Dự án Sáng tạo học sinh, sinh viên quốc tế iWISE kính gửi tới Quý trường các thông tin về kỳ thi, cụ thể như sau:

1. Đối tượng và cấp độ thi
IWISE 2023-2024 dành cho đối tượng là học sinh – sinh viên trong độ tuổi từ 8 đến 24. Các thí sinh có thể tham dự cá nhân hoặc theo nhóm, mỗi nhóm dự thi tối đa 3 thí sinh. Các cấp độ dự thi cụ thể như sau:
Category 1: Học sinh từ 8 – 11 tuổi.
Category 2: Học sinh từ 12 – 15 tuổi.
Category 3: Học sinh từ 16 – 19 tuổi.
Category 4: Sinh viên từ 20 – 24 tuổi.

2. Hạng mục thi
Kỳ thi bao gồm 3 mảng chính chính: ART (Nghệ thuật), TALENT (Tài năng), STEM (Khoa học). Thí sinh được lựa chọn tham dự thi theo một hoặc nhiều hạng mục thi. Cụ thể các hạng mục thi như sau:

ART

(Diễn thuyết)

Engineering

(Kỹ thuật)

Sidewalk Chalk Drawing (Vẽ phấn đường phố)

Short Animated Film (Hoạt hình ngắn)

Environmental Studies

(Nghiên cứu môi trường)

Short Film

(Phim ngắn)

Mathematics

(Toán học)

Spelling Bee

(Đánh vần)

Physics

(Vật lý)

Social Science

(Khoa học xã hội)

3. Các vòng thi: IWISE 2023-2024 bao gồm hai Vòng thi:

3.1. Vòng 1 (Virtual Finals)

a) Hình thức thi:

– Đăng ký thông tin trên hệ thống trực tuyến của Ban tổ chức quốc tế.

– Đặt lịch tham gia phòng họp trực tuyến Zoom để trình bày Tác phẩm nghệ thuật/Phần trình diễn tài năng/Dự án stem của mình trước ban giám khảo.

b) Quy trình đăng ký dự thi:

– Bước 1: Truy cập website: www.iwise.org.

– Bước 2: Nhấn vào mục Đăng ký.

– Bước 3: Lựa chọn một trong ba đợt thi của Vòng 1 (Virtual Finals).

– Bước 4: Điền thông tin cá nhân.

– Bước 5: Lựa chọn lịch nộp sản phẩm dự thi.

– Bước 6: Nộp sản phẩm dự thi theo lịch đã đăng ký.

– Bước 7: Tiến hành thanh toán/nộp lệ phí.

– Bước 8: Hoàn thành bài nộp.

c) Các mốc thời gian quan trọng: Thí sinh được chọn một trong ba đợt thi của Vòng 1 (Virtual Finals) dưới đây:

Đợt thi

Virtual Final 1

Virtual Final 2

Virtual Final 3

Hạn đăng kí

06/10/2023

(Thứ Sáu)

16/03/2024

(Thứ Bảy)

20/04/2024

(Thứ Bảy)

Ngày thi

13/10 – 23/10/2023

22/03 – 07/04/2024

26/04 – 13/05/2024

Công bố kết quả

28/10/2023

13/04/2024

18/05/2024

d) Lệ phí tham dự:£170 / 1 bài dự thi

Lưu ý: Mỗi thí sinh/nhóm thí sinh được phép gửi nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều phần biểu diễn hoặc dự án, tuy nhiên, chỉ 1 tác phẩm sẽ được chọn để lọt vào Vòng quốc tế ngay cả trong trường hợp có nhiều hơn 1 tác phẩm đáp ứng các tiêu chí.

e) Công bố kết quả:

– Kết quả được công bố trực tiếp qua Kênh YouTube iWISE trong lễ công bố giải trực tuyến.

– Thí sinh đạt huy chương Vàng Vòng Virtual Finals được tặng 10% lệ phí đăng ký dự thi Vòng Global Final.

3.2. Vòng 2: Global Final

a) Điều kiện tham dự:Thí sinh giành được Huy chương Vàng, Bạc hoặc Đồng tại một trong ba đợt thi của Vòng 1 (Virtual Finals).

b) Địa điểm tổ chức:London, Anh.

Lịch trình chi tiết được thông báo sau khi có kết quả của Vòng 1.

4. Thông tin chi tiết kỳ thi:
Quý trường vui lòng xem file đính kèm hoặc tại link Drive: https://bit.ly/iWISE2023-thongtinkythivà được cập nhật trên page facebook: https://www.facebook.com/iWISEVietnam .

5. Kênh thông tin liên hệ:
– Kênh liên hệ ưu tiên (được phản hồi trong vòng 24-48 giờ): iWISE@fermat.edu.vn
– Kênh liên hệ khẩn cấp (trong giờ hành chính): 0961 603 003 / 0917 830 455 / 0246 273 4962