Trang tra cứu Điểm thi và Số báo danh các kỳ thi Olympic quốc tế
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Thắm tình đoàn kết với hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa trường THCS Ba Trại – Ba Vì và THCS Giảng Võ – Ba Đình

Thắm tình đoàn kết với hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa trường THCS Ba Trại – Ba Vì và THCS Giảng Võ – Ba Đình

phuongdung 7339

Thắm tình đoàn kết với hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa trường THCS Ba Trại – Ba Vì và THCS Giảng Võ – Ba Đình

Thực hiện chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau thành công của Hội nghị kí kết giữa phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, Trường THCS Giảng Võ – Ba Đình cũng đã có chuyến thăm quan và tặng quà với trường THCS Ba Trại – Ba Vì vào ngày 14/8/2023

Đến dự với hội nghị, về phía Trường THCS Giảng Võ có thầy Vi Mạnh Tường – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô là tổ trưởng các tổ bộ môn, bí thư chi đoàn…. Về phía quý đại biểu Bà Mai Hoa- Giám đôc Công ty Cổ phần sách và thiết bị Giáo dục Tràng AnBà Vũ Hương Thu – Đại diện BTC các kỳ thi OlymPic Quốc tế ủy quyền tại Việt NamPhía trường THCS Ba Trại có thầy Nguyễn Ngọc Đại – Hiệu trưởng, cô Đoàn Thị Thái và cô Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô chủ tịch công đoàn, các tổ trưởng tổ bộ môn…cùng với các bậc PH có hoàn cảnh khó khăn tham gia.

Tại hội nghị, các thầy cô là cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai trường THCS Ba Trại và trường THCS Giảng Võ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có kết quả học tập còn hạn chế để giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học; không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau.


Trong buổi gặp mặt thầy Nguyễn Ngọc Đại – Hiệu trưởng trường THCS Ba Trại – cũng đã chia sẻ những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng đã lắng nghe thầy giáo Vi Mạnh Tường – Phó Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ – chia sẻ về những thành tích của trường trong năm học vừa qua. Thông qua những bản báo cáo tóm tắt, trường THCS Ba Trại cũng mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ được học hỏi, giao lưu để có nhiều thành tích cao hơn trong năm học tới.

Trong lần lên thăm này trường THCS Giảng Võ đã hỗ trợ cho 10 em học sinh trường THCS Ba Trại có hoàn cảnh khó khăn như: mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha, mồ côi mẹ,.. mỗi xuất quà trị giá 5.000.000 đồng và dành tặng trường THCS Ba Trại những món quà lưu niệm ý nghĩa: 100 áo khoác, 50 bộ SGK cho học sinh lớp 9,… Đặc biệt, Công ty Cổ phần sách và thiết bị Giáo dục Tràng An đã tặng 400 cuốn sách hay cho các bạn trường THCS Ba Trại để phát triển thư viện – đây là một món quà tinh thần đong đầy yêu thương. Đại diện BTC các kỳ thi OlymPic Quốc tế ủy quyền tại Việt Nam cũng đã gửi tặng phấn và sách ôn luyện để tham gia các kỳ thi olimpic. Có thể nói đây là những món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn là cả tinh thần mong muốn chất lượng giáo dục của nhà trường đi lên.

Hội nghị diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã tạo nên sự gắn kết giữa hai nhà trường. Chương trình kết nghĩa là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai nhà trường sẻ chia, hỗ trợ, học hỏi, giúp đỡ nhau hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững. Và để gắn kết hơn tinh thần đó trường THCS Giảng Võ đã mời các thầy cô trong tổ Khoa học tự nhiên tham gia bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên của nhà trường diễn ra vào ngày 15/8/2023.

Chúc thầy và trò của trường THCS Giảng Võ và THCS Ba Trại đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 sắp tới! Chúc cho tình cảm gắn kết của 2 nhà trường sẽ ngày càng bền chặt, vững mạnh hơn nữa!

 

Theo:

http://thcsbatrai.edu.vn/tin-tuc/tham-tinh-doan-ket-voi-hoat-dong-giao-luu-ket-nghia-giua-truong-thcs-ba-trai-ba-vi-va-thcs-giang-vo-ba-dinh.html&preview=1?fbclid=IwAR1U-q0dxTLOR01mT1lOmL4de60gjh7ITZNbv060-z7TFBRmGJQaV5sGeRA